CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GTCTICKET xin kính chào quý khách!

Di chuyển bằng máy bay là một hình thức di chuyển khá là đặc biệt so với các hình thức di chuyển khác. Với tính năng tiết kiệm thời gian cho những hành trình di chuyển dài và xa. Quy trình và thủ tục cũng phức tạp hơn để có thể sử dụng loại phương tiện này. Cũng chính vì vậy sẽ gây cho những người đi máy bay lầm đầu những thắc mắc, câu hỏi về việc sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển này.

Chính vì vậy GTCTICKET sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó, giúp bạn nắm rõ quy trình và có thể an tâm cho chuyến bay của mình.

Câu 1: Vé máy bay dành cho trẻ em có rẻ hơn vé dành cho người lớn không?

Giá vé máy bay cho trẻ em có thấp hơn giá vé của người lớn và mức giá cụ thể theo quy định của VIETNAM AIRLINES là như sau:

– Trẻ em dưới 2 tuổi: giá vé bằng 90% giá vé người lớn

– Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: giá vé bằng giá vé người lớn.

Câu 2: Tôi ở xa, không đến đại lý máy bay Vietnam Airlines được thì phải mua vé bằng cách nào?

Nếu ở xa và không thể trực tiếp đến đại lý vé máy bay được thì bạn vẫn có thể mua vé máy bay thông qua máy tính có kết nối internet. Bạn chỉ cần truy cập website gtcticket.com , sau đó chọn điểm đi – điểm đến, ngày bay, chọn một chuyến bay phù hợp nhất và thanh toán bằng cách chuyển khoản là đã đặt xong vé.
Hệ thống thanh toán của đại lý Vietnam Airlines liên kết tới 12 ngân hàng nội địa, do vậy khách hàng ở xa vẫn có thể dễ dàng thanh toán tiền vé máy bay. Sau khi bạn chuyển khoản, nhân viên chúng tôi sẽ gửi Mã đặt chỗ (chính là vé máy bay) vào Email hoặc Tin nhắn điện thoại bạn đã đăng ký (SMS). Thủ tục hết sức đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được vé máy bay Vietnam Airlines dù bạn ở bất cứ đâu.

Câu 3: Vé giá rẻ là vé như thế nào?

Vé giá rẻ là loại vé có giá thấp nhất trong tất cả các loại vé của Vietnam Airlines vì đã được khuyến mại, giảm giá. Vé này có giới hạn một số điều kiện đi kèm so với vé thường. Chẳng hạn như: không được phép hoàn vé, đổi tên, đổi ngày bay; không được chọn chỗ ngồi ưa thích; hay vé đã đặt mua là phải thanh toán ngay chứ không có thời gian giữ chỗ ..vv…

Chính vì vậy khách hàng và đặc biệt đại lý cần chú ý cân nhắc kỹ trước khi đặt vé máy bay giá rẻ cho mình.

Câu 4: Mua vé máy bay giá rẻ bằng cách nào?

Giá vé máy bay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày bay, giờ bay, địa điểm bay…. Cụ thể, nếu bạn đi vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5 thì giá vé máy bay sẽ rẻ hơn so với những ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7, chủ nhật. Đối với các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc… thì vé vào mùa du lịch như các tháng 7, 8, 9 sẽ đắt hơn các tháng còn lại. Hoặc vé Tết âm lịch, Tết dương lịch hay các kỳ nghỉ lễ khác sẽ đắt hơn so với vé ngày thường. Giờ bay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vé. Ví dụ giá vé máy bay khởi hành lúc 9 giờ tối sẽ rẻ hơn vé khởi hành lúc 10h sáng.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy bay là phương tiện cho mình cho những chuyến công tác, du lịch, thăm thân,… thì bạn nên kế hoạch và đặt vé càng xa ngày bay thì giá vé sẽ càng rẻ và càng sát ngày bay giá vé càng đắt.

Mỗi năm, các hãng hàng không sẽ đưa ra những chương trình với giá vé khuyến mại hay vé 0đ. Đại lý nên lưu ý đến điều này để đặt được những tấm vé giá rẻ nhất.

Câu 5: Vé máy bay phải mua tối thiểu trước bao nhiêu lâu?

Quý khách có thể mua vé tối thiểu là trước 4 giờ so với giờ khởi hành. Nhưng trong khoảng thời gian này bạn có thể không mua được vé hay vé không được như ý do vé đã được bán hết từ trước đó.

Vì vậy bạn nên chủ động đặt chỗ trước cho chuyến bay của mình để tránh các hiện tượng không mong muốn xảy ra.

GTC Ticket chúc bạn có chuyến bay an toàn và vui vẻ!